Pù Luông- Thiện đường sống ảo mới tại Thanh Hóa

Du lịch Thanh Hóa, mọi người không nên bỏ qua Pù Luông- địa điểm du lịch lý tưởng mới cho du khách yêu thích trải nghiệm.

Pù Luông ở đâu?

Pù Luông là một khu bảo tồn thiên nhiên khá nổi tiếng nằm ở khu vực phía Tây Bắc của tỉnh Thanh Hóa, cách trung tâm thành phố Thanh Hóa khoảng 130km.

Pù Luông có diện tích khá lớn, trải dài trên hai huyện là Bá Thước và Quan Hóa. Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luôn được lối liền với vườn quốc gia Cúc Phương bằng hai dãy núi đá vôi chạy song song.

Diện tích của khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông chủ yếu là những cánh rừng nguyên sinh rậm rập. Tại đây có một hệ sinh thái động thực vật vô cùng đa dạng và phong phú.

Pù Luông có thời tiết và khí hậu khá ôn hòa và dễ chịu. Ngay cả vào những ngày hè nóng nực nhất thì thời tiết tại Pù Luông vẫn luôn mát mẻ. Chính vì vậy các bạn có thể đến du lịch Pù Luông vào bất cứ thời điểm nào trong năm mà bạn thích.

Đi chơi đâu tại Pù Luông?

Hang Kho Mường

Đã đến với bản Kho Mường rồi thì nhất định phải đến khám phá hang Kho Mường. Đây được xem là một trong những hang động đẹp nhất từng được phát hiện tại khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông. Bên trong hang động là rất nhiều những khối nhũ đá tuyệt đẹp, với đầu đủ những hình thù độc đáo khác nhau. Những khối nhũ đá với hình người, hình cây, mãnh thú,… với rất nhiều màu sắc hiện lên trước mắt chúng ta giống như là một bức tranh tuyệt đẹp vậy.

Bản Đôn

Bản Đôn cũng là một điểm đến khá thú vị mà bạn không nên bỏ qua khi đến Pù Luông. Đây là một bản làng nhỏ với chỉ khoảng 285 nhân khẩu. Không gian yên bình, cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ, bình yên nơi đây đã hấp dẫn không ít khách du lịch. Không chỉ có vậy, đến với bản Đôn các bạn còn có cơ hội được thưởng thức rất nhiều những món ăn đặc sản hấp dẫn, mang đậm hương vị núi rừng.

Bản Kho Mường

Một trong những địa điểm mà bất cứ ai khi đến du lịch Pù Luông cũng không thể nào bỏ qua được đó chính là bản Kho Mường. Đây là một bản làng vùng cao. Mặc dù là bản khó khăn nhất của xã Thành Sơn nhưng Kho Mường lại có những tiềm năng rất lớn để phát triển du lịch cộng đồng.

Bản Kho Mường có một khung cảnh thiên nhiên yên bình và hoang sơ tuyệt đẹp. Bao bọc xung quanh bản là những khu rừng rậm rạp, xanh bát ngát. Đến bản Kho Mường, du khách sẽ được hòa mình vào với cuộc sống yên bình nơi đây. Bạn sẽ được tìm hiểu rất nhiều những nét văn hóa độc đáo của bà con dân tộc nơi đây.

Thác Hiêu

Thác Hiêu là một ngọn thác tuyệt đẹp nằm ở làng Hiêu, xã Cổ Lũng, huyện Bá Thước. Vẻ đẹp của thác Hiêu được người ta ví như một cô  thôn nữ vậy. Dòng nước trắng muốt đổ từ trên cao xuống. Hai bên thác là khung cảnh thiên nhiên, núi non hùng vĩ và nên thơ. Vào những ngày nóng nực mà được ngâm mình dưới hồ nước mát lạnh tại thác Hiêu thì quả là một điều tuyệt vời đấy.

Một số thông tin chia sẻ về điểm du lịch Pù Luông, hi vọng hữu ích cho các bạn.

 

TIN MỚI ĐĂNG