Mệnh thủy hợp đeo đá màu gì? 5 loại đá phong thủy phù hợp với người mệnh thủy

Mệnh thủy hợp đá màu gì? Và kỵ đá màu gì? Chọn đá phong thủy theo mệnh thủy sao cho phù hợp nhất trong con đường công việc -tài chính, tình duyên, hộ thân, sức khỏe 5 loại đá phù hợp với người mệnh thủy nhé!

Mệnh thủy hợp đá màu gì? Và kỵ đá màu gì? Chọn đá phong thủy theo mệnh thủy sao cho phù hợp nhất trong con đường công việc -tài chính, tình duyên, hộ thân, sức khỏe 5 loại đá phù hợp với người mệnh thủy nhé!

Tổng quan về người Mệnh Thủy

Mệnh Thủy

Mệnh Thủy

Những người nào mang mệnh Thủy?

Đó là những người sinh những năm sau: Bính Tý – 1936, 1996; Quý Tỵ – 1953, 2013; Nhâm Tuất – 1982, 1922; Đinh Sửu – 1937, 1997; Bính Ngọ – 1966, 2026; Quý Hợi – 1983, 1923; Giáp thân – 1944, 2004; Đinh Mùi – 1967, 2027; Ất Dậu – 1945, 2005; Giáp Dần – 1974, 2034; Nhâm Thìn – 1952, 2012; Ất Mão – 1975, 2035.

Tính cách chung của người mệnh Thủy

 • Tính cách đặc trưng của người mệnh Thủy là dịu dàng, không thích dùng quyền lực để áp đặt người khác, luôn trình bày quan điểm của mình một cách khôn khéo.
 • Với khả năng giao tiếp tốt, khả năng thuyết phục tốt, nói năng nhẹ nhàng, tinh tế, khéo léo trong cách cư xử, biết thông cảm với người khác giúp người mệnh Thủy chinh phục được nấc thang cuối cùng trên con đường dẫn tới thành công.

Màu sắc đá quý hợp và không hợp mệnh Thủy

 • Màu bản mệnh: Xanh nước biển, xanh đen, đen…
 • Tương sinh: Trắng, bạc, xám, ghi…
 • Chế ngự: Đỏ, cam, hồng, tím…
 • Tuyệt đối tránh: Màu nâu đất, vàng sậm…

5 Loại đá phog thủy mang lại may mắn cho người mệnh thủy

Thạch anh ưu linh trắng

Thạch anh ưu linh trắng

Thạch anh ưu linh trắng

Thạch anh ưu trắng là một biến thể cực kì độc đáo trong dòng đá thạch anh. Với màu trắng tinh khiết thể hiện sự tinh khôi và ngây thơ. Có công dụng tăng cường sức khỏe phòng ngừa bệnh tật. Thu hút vượng khí, tài lộc giúp bạn nắm bắt được nhiều cơ hội tốt trong kinh doanh, hoài hòa các mối quan hệ gia đình, bạn bè và đồng nghiệp. Thạch anh Ưu linh trắng xứng đáng là một viên đá người mệnh thủy nên sở hữu và cần khám phá.

Đá mặt trăng (Moonstone)

Đá mặt trăng (Moonstone)

Đá mặt trăng (Moonstone)

Là loại đá được ứng dụng nhiều trong tâm linh. Những viên đá này bảo vệ cho những người thường hay yếu bóng vía khỏi những nỗi sợ ma quỷ.  Bên cạnh đó, viên đá này còn tất tốt trong tình duyên cực kì thích hợp cho người mạng thủy, giúp hàn gắn tình cảm tăng thêm mối nhân duyên.

Kim cương trắng

Kim cương trắng
Kim cương trắng
 • Kim cương được mệnh danh là ông hoàng của các loại đá quý. Kim cương cũng vô cùng đa dạng trong khoản màu sắc nhưng phổ biến và được yêu thích nhất là kim cương trắng. Đặc biệt, kim cương trắng chính là màu sắc rất hợp với người mệnh Thủy. Nếu có điều kiện về tài chính, hãy sắm ngay cho mình một mẫu trang sức có gắn kim cương.
 • Kim cương được đánh giá rất cao về độ cứng (trên thang điểm Mohs là 10), tồn tại với vẻ đẹp bền vững với thời gian và có giá trị về kinh tế cao. Trang sức kim cương thể hiện cho tình yêu vĩnh cửu nên được nhiều đôi lứa yêu thích. Theo các nghiên cứu thì kim cương còn hỗ trợ điều trị các chứng bệnh như hoa mắt, chóng mặt, giúp tăng sức đề kháng cho con người.

Topaz xanh biển

Topaz xanh biển
Topaz xanh biển

 • Theo phong thủy thì Topaz xanh biển chính là sắc màu bản mệnh của người mệnh Thủy. Do độ cứng đạt 8.0 trên thang điểm của Mohs nên trang sức chế tác từ đá Topaz sẽ bền, đẹp.
 • Từ xa xưa, đá Topaz đã được con người yêu thích và trưng dụng. Người Ai Cập cổ đại đã từng coi viên đá này như một tấm bùa hộ mệnh và thường xuyên mang bên mình khi ra ngoài.
 • Đá Topaz màu xanh nước biển có khá nhiều công dụng như là giúp con người bình tĩnh, tăng khả năng giao tiếp. Một vài người tin rằng đá Topaz có khả năng cải thiện thị lực tốt.

Đá Aquamarine

Đá Aquamarine
Đá Aquamarine

Aquamarine với màu xanh của đại dương là viên đá  được làm biểu tượng cho người Mệnh Thủy  Màu xanh này sẽ đem lại bình an và may mắn cho con đường chinh phục thành công. Ngoài ra, Aquamarine cũng giống như thạch anh trắng có thể giúp bạn giảm căng thẳng làm dịu những cơn giận dữ.

Khi lựa chọn màu sắc đá phong thủy theo mệnh thủy để bàn làm việc, phòng khách, phòng ngủ tủ kệ… còn phụ thuộc vào một số yếu tố. Vì vậy trước khi lựa chọn sản phẩm bạn cũng phải nghiên cứu thật kỹ. Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng sẽ giúp cho các bạn Mệnh Thủy hiểu rõ hơn về màu sắc cung mệnh của mình để tìm được loại đá may mắn nhất!

TIN MỚI ĐĂNG