Bán nhà biệt thự, liền kề, mua bán nhà đất, Bán nhà biệt thự, liền kề tại Việt Nam. Bán nhà biệt thự, liền kề: theo diện tích, giá bán, địa điểm, hướng, đầy đủ

Ngày nay, biệt thự liền kề là một khái niệm không còn xa lạ với hầu hết chúng ta, đặc biệt đối với những ai làm trong lĩnh vực xây dựng hoặc kinh doanh BĐS.

Loại hình nhà liền kề thường chủ yếu được xây dựng tại các khu đô thị và là lựa chọn của rất nhiều gia đình. Vậy biệt thự liền kề là gì? Những ưu nhược điểm của nhà liền kề như nào? Hãy cùng chúng tôi phân tích chi tiết trong nội dung dưới đây.

Khái niệm biệt thự liền kề là gì?

Biệt thự liền kề được hiểu nôm na là những căn biệt thự được xây liền kề nhau, có thiết kế giống hệt nhau về mặt kiến trúc. Do đó nhà liền kề thông thường chỉ có 2 mặt thoáng là mặt trước và sau.

Loại hình nhà ở này thường được xây dựng tại các khu đô thị hay ở các thị trấn… So với loại hình biệt thự nhà vườn hay đơn lập, nhà liền kề có diện tích lô đất nhỏ hơn.

Xét về số tầng xây dựng, nhà liền kề thường được xây dựng với số tầng nằm trong khoảng 1-4. Trong đó phổ biến là liền kề 2 tầng 1 tum, hoặc liền kề 3 tầng 1 tum.

Đặc điểm chính của nhà liền kề là thường được xây dựng tại các khu đô thị, hay thị trấn. Do thường chỉ có 2 mặt thoáng, nên biệt thự liền kề khá hạn hết về mặt thoáng, diện tích lô đất nhỏ hơn so với đơn lập hay nhà vườn…
Về mật độ xây dựng, do các căn biệt thự được xây liền kề với nhau, nên ở mật độ xây dựng ở loại hình này cũng cao hơn so với hai hoại hình trên.

Với loại hình này, mỗi gia đình thường sống trong khuôn viên khép kín, cùng với các tiện ích tại khu đô thị nhưng hạn chế về mặt diện tích khu đất.

Xem thêm