Bán kho, nhà xưởng với các loại diện tích, giá bán, địa điểm khác nhau. Bán kho, nhà xưởng tại Việt Nam, chuyển nhượng, mua bán nhà đất

Hiện nay, cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp thì các loại nhà xưởng công nghiệp cũng rất phát triển. Vậy nhà xưởng là gì?

Nhà xưởng là gì? là loại nhà được thiết kế với sức chứa và quy mô quản lý lớn. Có thể là địa điểm tập trung nhân lực, trang thiết bị, nguyên vật liệu phục vụ cho quá trình sản xuất, bảo quản, vận chuyển hàng hóa, làm kho lưu trữ hàng cho các ngành công nghiệp.

Có nhiều dạng nhà xưởng khác nhau như: nhà xưởng từ gỗ, nhà xưởng từ thép,… trong đó nhà kiểu thép luôn được nhiều người lựa chọn và đánh giá cao hơn cả.

Sở dĩ nhà xưởng kiểu thép luôn được ưu tiên vì có tính bền vững cao, thân thiện với môi trường, thời gian lắp đặt nhanh, chi phí lắp đặt lại tiết kiệm.

Tiêu chuẩn về thiết kế kho nhà xưởng

Khu vực sản xuất phải được thiết kế theo quy tắc một chiều từ nguyên liệu đầu vào cho đến sản phẩm cuối cùng có như vậy mới đảm bảo chất lượng sản phẩm, hạn chế tình trạng ô nhiễm.

Có sự cách biệt giữa khu sản xuất và không sản xuất, giữa các khu tiếp nhận nguyên liệu, từng khâu trong quá trình sản xuất, đóng gói thành phẩm, kho hàng, khu vệ sinh, khu thay trang phục, khu nhà ăn để tránh ô nhiễm chéo.

Kho chứa đựng và bảo quản sản phẩm phải được thiết kế phù hợp với yêu cầu theo từng loại hình sản xuất để tránh sự xâm nhập của côn trùng, động vật gây hại.

Thiết kế, bố trí nhà xưởng phải phù hợp với công nghệ mô hình sản xuất như vậy mới tránh được tình trạng chồng chéo giữa các công đoạn sản xuất.

Xem thêm