Cho thuê đất trống chính chủ, giá rẻ, vị trí đẹp, đủ diện tích cho cả doanh nghiệp vừa và nhỏ, thuận tiện giao thông, giao dịch nhanh chóng, dễ dàng.

Cho thuê đất trống là một trong những phương pháp kinh doanh được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải nhiều người chủ sở hữu biết cách cho thuê đất trống hiệu quả.

Từ lâu, nhà đất được xem là một trong những khoản đầu tư được nhiều người quan tâm nhờ độ an toàn và đem lại thu nhập cao. Trong đó, cho thuê đất trống gần đây được nhiều người lựa chọn.

Điều cần lưu ý khi cho thuê đất trống

Quy định mục đích sử dụng: hầu hết các hợp đồng cho thuê nhà đất hiện nay đều có điều khoản quy định về mục đích sử dụng của bên thuê.

Song, nhiều người lại không chú trọng, chỉ thỏa thuận chung chung khiến bên cho thuê không đạt được mục đích quản lý tài sản của mình.

Thu tiền đặt cọc: Trên thực tế, bên cho thuê thường thu tiền thuê theo kỳ và thu tiền vào đầu kỳ, thông thường là 6 tháng/kỳ.

Như vậy, có tâm lý yên tâm cầm đằng cán nên không lo lắng về việc thực hiện hợp đồng của bên cho thuê. Nhưng rắc rối sẽ phát sinh khi đến hạn thanh toán nhưng bên thuê không chịu thanh toán và cũng không chịu bàn giao lại nhà cho bên cho thuê. Bên cho thuê buộc phải nhờ đến cơ quan pháp luật.

Tham khảo ý kiến luật sư: Đối với những hợp đồng cho thuê nhà đất có giá trị lớn thì đòi hỏi tính chặt chẽ pháp lý, hạn chế rủi ro càng cao trong khi các bên chỉ biết đến những thỏa thuận mang tính chất cơ bản.

Vì vậy, trong những trường hợp này bên cho thuê nên chủ động tham khảo ý kiến của luật sư về nội dung hợp đồng, hoặc là nhờ luật sư soạn thảo hợp đồng.

Xem thêm