Tin rao cho thuê văn phòng tại Việt Nam, mang đến thông tin văn phòng cho thuê mới nhất: theo diện tích, giá cho thuê, địa điểm, hướng, đầy đủ

Kinh nghiệm lựa chọn thuê văn phòng

Lựa chọn thuê văn phòng không đơn giản. Với những kinh nghiệm về việc tìm thuê văn phòng sau sẽ giúp chọn một nơi thích hợp để làm việc, đồng thời nâng cao được giá trị của công ty, doanh nghiệp.

Thuê văn phòng không đơn giản là chọn căn phòng có diện tích phù hợp để để đặt trụ sở, chi nhánh kinh doanh.

Văn phòng được xem như bộ mặt đại diện của công ty, khi khách hàng đến giao dịch hay đối tác đến làm việc thì ấn tượng về văn phòng làm việc là khá quan trọng.

Thuê văn phòng cũng cần lưu ý đến chủ đầu tư

Khi thuê văn phòng cân nhắc kĩ lưỡng về chủ đầu tư dự án cho thuê, người cho thuê. Vì thông qua chủ đầu tư có thể đánh giá được chất lượng, tính pháp lí, đảm bảo an toàn trong quá trình thuê.

Tránh tranh chấp, kiện tụng giữa chủ đầu tư với người dân, cơ quan chức năng. Vì việc này cũng một phần ảnh hưởng tiêu cực cho văn phòng, công ty thuê tại dự án.

Uy tín chủ đầu tư cho thuêHoạt động cho thuê được xem như việc hợp tác lâu dài giữa người thuê và người cho thuê.

Khi đã lựa chọn được dự án thuê, cần tìm hiểu rõ vấn đề liên quan đến người cho thuê như danh tiếng, có dính dáng đến kiện tụng, có đang giải quyết tranh chấp với ai không.

Việc xác định này tương đối đơn giản nhờ vào các trang thông tin mạng, người quen, đồng thời cũng có thể đánh giá thông qua những dự án trước của chủ đầu tư.

Tình hình nguồn lực tài chính chủ đầu tư

Các chủ đầu tư sẽ thực hiện cùng 1 thời điểm nhiều dự án khác nhau, do đó vấn đề tài chính là cực kì quan trọng.
Trường hợp xấu có thể xảy ra, doanh nghiệp đầu tư thiếu hụt vốn, thua lỗ trong việc đầu tư thì các dự án thế chấp có thể bị thu hồi, các công ty đặt văn phòng tại đây sẽ phải chuyển đi chỗ khác.

Hình thức đặt cọc với chủ đầu tư

Về vấn đề đặt cọc thuê nhà, chủ đầu tư cho thuê yêu cầu đặt cọc cho 3 tháng, tuy nhiên đây là một thời gian khá dài và có thể có nhiều rủi ro xảy ra, chủ đầu tư cũng sẽ không hoàn trả lại tiền nếu có trường hợp bất cập. Nên đàm phán thống nhất đặt cọc cho 1 tháng là tốt nhất.

Lựa chọn một chủ đầu tư lớn, sẽ đảm bảo cho người thuê văn phòng về vấn đề pháp lí, chất lượng nơi đặt công ty.

Đối với những tòa nhà thường xuyên xảy ra kiện tụng tranh chấp cũng sẽ làm ảnh hướng đến cái nhìn của khách hàng đến những công ty có văn phòng thuộc tòa nhà. Trong trường hợp di dời công ty do tòa nhà thu hồi bởi ngân hàng sẽ cản trở đến hoạt động kinh doanh.

Các tiêu chuẩn để đánh giá văn phòng

Sau đây là các tiêu chuẩn dành cho việc đánh giá văn phòng cho thuê hạng B. Chúng ta cùng xem xét và đưa ra các đánh giá khách quan dành cho toà nhà cho thuê văn phòng.

  • Giá thuê văn phòng sẽ ở mức trung bình đến thấp. Không quá cao như các khu văn phòng hạng A, phù hợp với mọi doanh nghiệp.
  • Có đội ngũ quản lý văn phòng cho thuê chuyên nghiệp. Quản lý tốt các vấn đề về vệ sinh, an ninh cho toà nhà.
  • Cao ốc được xay dựng chất lượng, đảm bảo đúng tiêu chuẩn và quy định của nhà nước.
  • Thiết kế nội thất chuyên nghiệp, dễ dàng thiết kế và trang trí văn phòng cho phù hợp với yêu cầu khác nhau của từng doanh nghiệp.

Được đảm bảo an toàn, đội ngũ bảo vệ được đào tạo chuyên nghiệp. Hệ thống camera có người giám sát 24/7.

Hệ thống thang máy phải đủ để đáp ứng nhu cầu của nhân viên công tác tại đó. Tuỳ theo diện tích và kết cấu của toà nhà để trang bị thang máy nhằm phục vụ khách thuê cách tốt nhất.

Hệ thống phát điện dự phòng phải đủ cung cấp cho tất cả các văn phòng tại toà nhà. Hệ thống phải tự động chuyển mạch khi cúp điện.

Khung của sổ phải là loại chất lượng cao và các cửa kính cần được lắp kính phù hợp.

Xem thêm