Bật mí 4 loại cây phong thủy mệnh Thổ đem lại sức khỏe và tài lộc cho gia chủ

Cây cảnh không chỉ trang trí cho không gian thêm sinh động mà còn có những ý nghĩa phong thủy nhất định khi sử dụng đúng cách. Do đó, trồng cây cảnh có thể ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ. Vậy cây phong thuỷ hợp mệnh Thổ là những loại cây nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để lựa chọn đúng loại cây cảnh đem lại sức khỏe và tài lộc cho gia đình bạn.

Cây cảnh không chỉ trang trí cho không gian thêm sinh động mà còn có những ý nghĩa phong thủy nhất định khi sử dụng đúng cách. Do đó, trồng cây cảnh có thể ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ. Vậy cây phong thuỷ hợp mệnh Thổ là những loại cây nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để lựa chọn đúng loại cây cảnh đem lại sức khỏe và tài lộc cho gia đình bạn.

Tổng quan về người mệnh Thổ

Năm sinh của người mệnh Thổ

Hành Thổ có 6 loại cung mệnh, tương ứng với những năm sinh như sau:

  • Bích Thượng Thổ  壁上土 (Đất trên vách): sinh năm Canh Tý (1960) và Tân Sửu (1961)
  • Đại Dịch Thổ 大驛 土 (Đất quán dịch lớn): sinh năm Mậu Thân (1968) và Kỷ Dậu (1969)
  • Sa Trung Thổ 沙中土 (Đất pha cát – phù sa): sinh năm Bính Thìn (1976) và Đinh Tỵ (1977)
  • Lộ Bàng Thổ 路旁土 (đất ven đường): sinh năm Canh Ngọ (1930, 1990) và Tân Mùi (1931, 1991)
  • Thành Đầu Thổ 城头土 (Đất đầu thành): sinh năm Mậu Dần (1938, 1998) và Kỷ Mão (1939, 1999)
  • Ốc Thượng Thổ 屋上土 (Đất mái nhà – Ngói): sinh năm Bính Tuất (1946, 2006) và Đinh Hợi (1947, 2007)

Tính cách người mệnh Thổ

Trong ngũ hành, mệnh Thổ tượng trưng cho đất. Tính cách thường thấy của người mệnh Thổ là trung thành, bao dung và đáng tin. Họ biết giữ chữ tín, luôn nỗ lực thực hiện những gì mình cam kết. Người mệnh Thổ sống có kỷ luật, tính tự giác và tự trọng cao nên rất được yêu mến và trọng dụng trong công việc. Họ luôn phấn đấu để hoàn thành trọn vẹn công việc được giao nên cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp có nhiều. Người mệnh Thổ luôn là chỗ dựa vững chắc cho người thân của họ nên họ luôn kiên trì tiến lên.

Tuy nhiên, người mệnh Thổ cũng là người hơi cứng nhắc và thiếu sáng tạo. Họ thích sự ổn định và cầu toàn chứ không thích mạo hiểm nhiều trong cuộc sống.

4 Loại cây phong thủy hợp mệnh Thổ

Màu sắc cho người mệnh Thổ

Lan hồ điệp

Lan hồ điệp

Thuộc họ nhà Lan và có sức sống mạnh mẽ, cây Lan hồ điệp thể hiện cho sự thịnh vượng, sung túc và hạnh phúc viên mãn. Nó mang đến vận khí tốt, sự may mắn và nhiều tài lộc cho gia chủ mệnh Thổ.

Lan hồ điệp đẹp rực rỡ với màu tím mộng mơ và hoa của nó thì lâu tàn nên thích hợp trưng bày trong phòng khách, văn phòng hay ban công, sân vườn đều được. Với người mệnh Thổ, trồng cây này còn có ý nghĩa cho một sức khỏe dẻo dai, lâu dài.

Cây hoa trạng nguyên

Cây hoa trạng nguyên

Sắc đỏ của cây hoa trạng nguyên được xem là cây người mệnh Hỏa, Hỏa sinh Thổ nên đây cũng là màu tương sinh cho người mệnh Thổ. Cây có ý nghĩa thể hiện sự thành đạt, mang đến thành công và may mắn cho người trồng. Bên cạnh đó, người phương Tây còn quan niệm loài cây này tượng trưng cho sự thánh thiện, mang lại sức mạnh, niềm hy vọng và lạc quan trong cuộc sống.

Trầu bà đế vương đỏ

Trầu bà đế vương đỏ
Trầu bà đế vương đỏ

Trầu bà đế vương đỏ còn có tên gọi là cây Đế vương đỏ, Trầu bà đỏ… Đây là loại cây thuỷ sinh được ưa chuộng vì nó có thể sống trong bóng râm toàn phần, thích hợp làm cây trồng trong nhà, văn phòng… Cây có lá màu đỏ, màu vàng nhạt hay xanh mạ non hơi ngả vàng. Vì vậy, nó là loại cây cảnh hợp mệnh Thổ. Cây còn có tác dụng lọc không khí, hạn chế chất độc hại trong môi trường không khí trong nhà.

Cây Sen Đá Nâu

Cây Sen Đá Nâu
Cây Sen Đá Nâu

Sen Đá Nâu hay Sen Đá Socola có lá mọc tầng, xòe bọc vào nhau như cánh hoa sen, có màu nâu ngọt ngào, mang đến nhiều niềm vui, và sự bình an cho người mệnh Thổ. Ngoài Sen Đá Nâu, còn có một số loại khác cũng hợp mệnh Thổ như Sen Đá đỏ lá ngắn, Sen Đá Viền Lửa, Sen Đá Phật bà bụi, Sen Đá Hồng Phấn, …

Trên đây là một số loài cây cảnh phong thủy hợp mệnh Thổ được ưa chuộng, hy vọng bạn đã có thể biết được những cây cảnh nào hợp mệnh với mình rồi nhé. 

TIN MỚI ĐĂNG